chào bác sĩ cháu năm nay 17 tuổi hiện cháu đang gặp vấn đề rằng gần 2 tuần nay cháu ko có cảm giác cũng như muốn đi ngoài , cháu có tham khảo trên mạng rằng uống thuốc nhuận tràng nhưng có vẻ không có tác dụng , cháu vẫn ăn uống bình thường , nhưng chướng bụng, thông thường cháu đi đại tiện rất ít khoảng 1/tuần và thường khó đi phân rắn và có chảy máu , giờ cháu phải làm gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, nếu 1 tuần đi đại tiện dưới 3 lần là táo bón rồi, của bạn hiện là táo rất nặng. Bạn nên mua ngay typ thụt hậu môn ( ở hiệu thuốc) để thụt cho phân ra nhé, để lâu chất độc sẽ hấp thu lại vào cơ thể thì nguy hiểm. Sau dịp Tết này bạn nên đến chuyên khoa Tiêu Hoá để khám và điều trị sớm nhé. Ngoài ra bạn nên duy trì uống nước khoảng 2000ml nước/ ngày và ăn nhiều rau xanh hoa quả tươi, khoai lang nữa nha. Chúc banh nhiều sức khoẻ!