T có đi xét nghiệm thì bị men gan vs gan nhiễm mỡ. Cho tôi hỏi bs cho tôi uống Livosil 140mg trong 15 ngày thì t có uống tiếp được ko ạ? Thuốc này uống lâu dài thì có tác dụng phụ gì ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Với hoạt chất là sylimarin, thuốc bác sĩ đã kê cho bạn có tác dụng bảo vệ tế bào gan tốt. Ít tác dụng phụ nghiêm trọng khi dùng chế phẩm của hoạt chất trên. Các biện pháp không dùng thuốc khác như: kiêng rượu bia, ăn chế độ hạn chế mỡ động vật,... cũng rất tốt cho gan. Bạn nên tham khảo bác sĩ khám để có hướng dẫn tốt nhất. Thân mến.