dạ thưa Bác sĩ e năm nay 38 tuổi. cách dây 4 tháng e có làm xét nghiệm tổng quát tầm soat ung thu thi có chỉ số 72-4 hơi cao . 1 tháng sau e xet nghiệm lại thì bình thường hết . nhưng khoảng 1 tháng đây e đau vùng lưng chậu bụng dưới nhói ra ngoài mông . ko đau nhiều nhưng nghe thốn thốn. e đi khám bênh viện Đại học Y dược tphcm. dc bác sỉ cho nội soi trực tràng thì két quả có 1 búi trĩ hỗn hợp và sa trực tràng? hiẹn e vẫn dùng thuốc bệnh viện dc 3 tuần. và thấy nhói đau ko giảm. mong bác sĩ tu vấn giúp e bệnh này có nguy hiẻm không? đã dẫn tới ung chưa ạ? e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, xét nghiệm marker CA 72-4 có thể tăng trong một số bệnh lành tính như viêm đại tràng, rồi loạn tiêu hoá... Bạn đã soi đại tràng và có kết quả trĩ kết hợp sa trực tràng thì hoàn toàn phù hợp với triệu chứng bạn đang có là đau bụng dưới lan xuống phía hậu môn. Hiện tại bạn nên uống hết liều thuốc bác sĩ kê sau đó đi khám lại tại khoa Tiêu Hoá nhé. Nếu có hiện tượng đi ngoài phân máu hay đau rát nhiều hơn bạn đi khám lại ngay nha. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!