chào các bác sĩ ạ. cháu từng bị trĩ nội hồi 18 tuổi do táo bón. sau khi điều trị trĩ giảm xuống độ 1 và ổn định như vậy trong khoảng 6 năm rồi. dạo này cháu uống rượu và có ăn khá nhiều thịt. đột nhiên cháu thấy có máu ở cuối bãi khi đi cầu. máu nhỏ vài giọt không dính hòa vào phân kèm hơi rát hậu môn sau khi đi ngoài. cháu không biết đó là máu từ việc nứt kẽ hậu môn hay từ ruột ạ? cháu vẫn duy trì việc uống sữa chua men sống thường xuyên để bổ sung men vi sinh vì sau khi bị trĩ cháu đã biết thêm mình bị viêm đại tràng mãn tính
Trả lời:
Chào bạn. Dấu hiệu bạn kể thì có thể do trĩ chảy máu. Bệnh trĩ thường hay tái phát do liên quan yếu tố cơ địa, lối sống. Đây là một trạng thái cấp tính của bệnh trĩ, bạn nên khám tại cơ sở y tế để bác sĩ đánh giá tổn thương vùng hậu môn chính xác và kê toa hợp lý tránh các biến chứng về sau. Thân mến.