chào bác sĩ.mẹ em bị viêm dạ dày nhiều năm nay.tầm 1 2 tháng gần đây.mẹ em có hiện tượng táo bón.có hôm buồn đi ngoài nhưng đi ít bà đi 2 3 lần/ ngày uống men tiêu hoá có đỡ xong 1 thời gian lại bị lại.gần đây mẹ em có hiện tượng đi ngoài ra nhầy máu.mẹ e có bị trĩ hơn 10 năm nay.bác sĩ cho em hỏi hiện tượng đấy là như thế nào không ạ
Trả lời:
chào bạn, nếu mẹ bạn ở độ tuổi 40-50 tuổi thuộc độ tuổi tiền mãn kinh có thể có hiện tượng như bạn nói. Phân mẹ bạn đi bị rối loạn, không đều, bạn nên đưa mẹ đến chuyên khoa Tiêu Hoá để kiểm tra kĩ phần ống tiêu hoá (đại tràng) như soi đại tràng để xem tổn thương (nếu có) nhé. Chúc cô mau khoẻ!