Chào bác sĩ em là nam 22 tuổi, e bị trĩ hỗn hợp và đã phẫu thuật LG được 22 ngày. Gần đây em đi ngoài rất khó và phải rặn, em có tìm hiểu thì được biết có thể e bị hẹp hậu môn mặc dù e uống đủ nước và ăn nhiều rau. Mong được bác sĩ tư vấn cách điều trị ạ
Trả lời:
chào bạn, hiện tại bạn có đau rát hậu môn khiến bạn ngại đi đại tiện không? Hẹp hậu môn cần được chẩn đoán bởi bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tiêu Hoá ( bạn không nên tìm hiểu trên mạng) mà nên đi khám lại nha. Bạn nên điều chỉnh chế độ ăn thức ăn mềm lỏng dễ tiêu, ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước khoảng 2000ml/24h. Ngoài ra bạn không tự ý mua thuốc dùng nha. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!