con dùng thuốc bysacodyl 5mg nay đã được 2 năm chỉ khi dùng thì mới đi . Con đã bị phụ thuộc vào thuốc có cách nào để hết tình trạng này không ạ? Và con có nên có thai không
Trả lời:
chào bạn, bạn nên khám chuyên khoa Tiêu Hoá để được soi đại tràng và khám kĩ tình trạng táo bón của mình nhé. Ngoài ra bạn nên uống nhiều nước (khoảng 2000ml/ngày) ăn nhiều rau xanh + hoa quả tươi và luyện thói quen đại tiện vào một giờ cố định (thường vào buổi sáng phù hợp sinh lý đường tiêu hoá) . Bạn điều trii ổn định vấn đề tiêu hoá thì mang thai sẽ thuận lợi hơn nha. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!