chao bác sĩ siêu âm bụng phát hiện có Hemangioma gan phai kich thươsc 7 x 5 mm la bệnh hì ve gan ạ
Trả lời:
Bác sĩ chào Chú ạ. Hemangioma gan hoặc u máu trong gan là một khối u lành tính xuất hiện ở gan do việc mạng lưới các mạch máu trong hoặc trên bề mặt gan bị rối. Tùy từng người, kích cỡ hemangioma gan sẽ khác nhau, có người khi phát hiện hemangioma gan chỉ có kích thước nhỏ từ 2 – 4cm nhưng có nhiều trường hợp con số này lớn hơn. Hemangioma gan khi phát triển sẽ gây ra các dấu hiệu và triệu chứng như đau ở góc phần tư phía trên bên phải của bụng, đầy hơi bụng hoặc buồn nôn và cần phải được điều trị. Chú nên đến Bv để kiểm tra, thăm khám và điều trị ạ. Thân chào Chú.