mẹ em 50 tuổi mỗi lần ăn xong ngày 3 bữa,ăn xong là phải đi cầu ngay ,đi cầu thì toàn là nước, mẹ e bị vậy nhiều năm rồi, nhưng sức khoẻ vẫn tốt ko ảnh hưởng gì cả . cho em hỏi bị vậy có sao ko ạ . Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn, tuổi 50 ở giai đoạn tiền mãn kinh hoặc mãn kinh. Hiện tượng bạn nói có thể mẹ bạn bị hội chứng ruột kích thích. Để chẩn đoán chính xác bạn cần cho mẹ đi khám chuyên khoa Tiêu Hoá để được làm xét nghiệm và điều trị cho đường tiêu hoá ổn định nha. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khoẻ!