e chào bác sĩ. Hôm qua e đi kiểm tra hp bằng xét nghiệm máu vào buổi trưa thì cho kết quả dương tính. Nhưng cách đây 1 năm e có nội soi test hp thì âm tính. bác sĩ cho e hỏi kết quả xét nghiệm máu test Hp co chính xác không? E có nên đi bệnh viện nội soi để kiểm tra lại hay không? Và cho e hỏi nội soi gây mê có làm mình giảm trí nhớ không ạ? Vì e từng nội soi e rất sợ và không dám đi nữa. mong bác sĩ tư vấn giúp e
Trả lời:
Bác sĩ chào bạn. Bạn nên test HP lại 01 lần nữa nhé (test hơi thở) cho kết quả khá chính xác, HP lay qua không khí nha bạn. Nội soi gây mê có thể có ảnh hưởng đến sức khỏe nha bạn. Bạn nên đến BV test hơi thở, các Bs sẽ có phác đồ điều trị cho bạn nhé. Thân chào bạn, chúc bạn mau khỏe nhé.