dạ bác sĩ cho cháu hỏi, cháu là nam năm nay 26 tuổi, cháu có bị trĩ độ 2-3, cách đây 2 tháng cháu có nội soi thì vẫn bị trĩ như bình thường, nhưng 2 ngày gần đây hậu môn của cháu cứ có cảm giác ngứa ngoài da ( ngứa phần ngoài rìa miệng chứ k ngứa bên trong, và thường rửa sạch thì bớt ngứa, để tầm nữa ngày sẽ ngứa lại và vào rửa tiếp sẽ bớt ngứa) không có cảm giác đau, cháu có chụp ảnh và sờ vào nhưg không thấy U cứng gì cả, vậy đây chỉ là chịu chứng rò dịch hậu môn gây ngứa hay có thể bị bệnh nghiêm trọng khác không ạ, bác sĩ xem hình cho cháu tư vấn ạ, vì cháu mơi nội soi cách đây 2 tháng nên cũng không biết chịu chứng như nào thì nên đi khám lại, cháu chỉ sợ bị u ạ
Trả lời:
chào bạn, hiện tại thông tin bạn cung cấp không kèm hình ảnh. Ngứa vùng hậu môn có nhiều nguyên nhân có thể do vệ sinh chưa đúng cách, nhiễm nấm hoặc tạp khuẩn vùng đó. Bạn đến chuyên khoa tiêu hoá để được kiểm tra vùng hậu môn (như lấy bệnh phẩm vùng hậu môn để soi có thể không cầu nội soi). Chúc bạn mau khoẻ và có hệ tiêu hoá khoẻ mạnh!