con đang bị táo bón con có tham khảo trên mạng là tập thói quen đi vệ sinh đúng giờ . Thì không biết là sau khi ăn sáng xong thì tập đi ngoài luôn hay là đợi 30phút sau khi ăn thì tập vậy ạ?
Trả lời:
Bác sĩ chào Con. Con bị táo bón bao lâu rồi? con phải ăn nhiều rau, uống nhiều nước để phân mềm đễ đi nha Con. Nếu đang mắc đi cầu mà con nín lại không đi, thì phân sẽ bị tái hấp thu làm mất nước phân sẽ khô( táo bón) Đi đại tiện đúng giờ là đúng nha Con. trước khi ăn sáng đi cầu là tốt nhất nhé, con ăn sáng xong thức ăn tồn tai trong dạ dày đến 6 giờ mới phân hủy hết nhé.( sau 6 giờ con mới tiếp tục đi nữa). Thân chào con.