Con bị táo bón nay đã 2 năm , suốt 2 năm con phải dùng thuốc Bysacodyl 5mg 2 viên cách 3-4 ngày chưa đi con mới dùng . Tuần vừa qua con đã đi nội soi đại tràng nhưng đại tràng bình thường. Bs có kê đơn thuốc cho uống nhưng tình trạng táo bón không đỡ mặc dù con đã dùng mọi biện pháp như uống nước, ăn rau, vận động. Bây giờ con thật sự bế tắc đi khám không giúp ích , con phải dùng thuốc sổ cả đời này ạ ?
Trả lời:
chào bạn, táo bón bạn nên điều chỉnh chủ yếu chế độ sinh hoạt. Ngoài những việc trên bạn nên ăn thức ăn mềm lỏng dễ tiêu, luyện tập đi ngoài vào 1 giờ cố định trong ngày như buổi sáng (nhu động ruột nhiều hơn), tập yoga để cơ thể dẻo dai và hạn chế các stress (nếu có thể) nhé. Chúc bạn sớm ổn định đường tiêu hoá