xin hỏi bác sĩ . tôi năm nay 35t ,t có uống thuốc điều trị trào ngược dạ dày thực quản được 6 tháng nay và nay đã bớt được 90 %, nhưng lại phát hiện triệu chứng căng tức , ê ẩm vùng bụng dưới bên trái đi khám bs tiêu hóa uống 10 ngày thuốc về ruột kích thích và đại tràng nhưng chưa thấy bớt. (siêu âm bụng thì bình thường, chỉ chưa nội soi đại tràng, tiểu và đại tiện thì bình thường) . vậy xin hỏi bác sĩ tôi bị gì ạ?
Trả lời:
chào anh, để chẩn đoán và điều trị hội chứng ruột kích thích cần làm các xét nghiệm loại trừ và điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt như ăn thực phẩm dễ tiêu, hạn chế chất kích thích, tăng cường luyện tập thể dục và giảm bớt các stress. Anh nên đến chuyên khoa tiêu hóa để khám và soi đại tràng để kiểm tra chính xác nhé. Chúc anh mau khỏe!