bác sĩ cho em hỏi là để nội soi dạ dày thì có cần ko uống thuốc kháng sinh như thổi bong bóng ko ạ? và có cần nhịn ăn để nội soi ko ạ? lúc nội sôi có thuốc tê hay ko cần vậy ạ? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Nội soi dạ dày thì nhất thiết phải nhịn ăn bạn nhé. Để dạ dày trống thì khi nội soi mới nhìn rõ được niêm mạc dạ dày. Nội soi dạ dày có kỹ thuật nội soi gây mê bạn nhé. Chúc sức khỏe!