chào bs , cháu bị táo bón dẫn đến trĩ ngoại , thì phải điều trị như thế nào , có phải là uống nhiều , bổ sung nhiều chất xơ ( rau , củ , quả) thì búi trĩ sẽ hết đúng không hay là phải đi cắt búi trĩ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Trĩ ngoại bạn cần phải đến khám lại khoa Ngoại tổng quát ở cơ sở y tế đến phân độ đánh giá lại nhé. Trường hợp của bạn cần thay đổi lối sống như bạn nói ở trên là tốt, ăn nhiều rau xanh bổ sung chất xơ. Bạn cần tái khám theo lịch hẹn để xem có chỉ định phải phẫu thuật hay không nhé. Thân mến