Xin chào bác sĩ. Em là nam 30 tuổi. Năm 20 tuổi e có bị đau dạ dày, dương tính Hp. Em đã uống thuốc điều trị, đi nội soi lại và kết quả âm tính Hp, dạ dày xung huyết niêm mạc. Em thường xuyên sử dụng rượu bia (tần suất: tuần 1-3 lần) và bệnh dạ dày cứ tái đi tái lại nhưng âm tính Hp, e ra nhà thuốc mua ít liều uống là hết. Đến nay e 30 tuổi, cảm giác khó thở, như bắt mình phải hít sâu thì thấy đỡ, nhiều hơi trong dạ dày đại tràng (ợ hơi, xì hơi), mỗi lần ăn no rất khó chịu, khi stress công việc lại càng khó thở nhiều, cảm thấy rạc người, chơi thể thao tần xuất ít mà xuống cân. Ăn uống, ngủ nghỉ trong 3 tháng gần đây là ko tốt, ăn ko ngon, ngủ đêm chập chờn, sáng dậy mệt. Mong bác sĩ cho em lời khuyên ạ. Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể do hội chứng trào ngược dạ dày gây nên. Bạn nên khám chuyên khoa tiêu hóa. Hạn chế dùng đồ cay , cồn và nước có gas. Chúc bạn sức khỏe tốt.