chào bác sĩ men gan tôi tăng cao như hình thì cần phải uống thuốc và điều trị ra sao ạ. cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Bạn không chụp kết quả xét nghiệm men gan nên rất khó để bác sỹ tư vấn cụ thể. Men gan có 3 loại: GOT,GPT, GGT, giá trị bình thường là nhỏ hơn 40 UI/L, ngược lại là tăng men gan. Tùy mức độ tăng men gan, loại men gan mà có định hướng chấn đoán khác nhau. Men gan có thể tăng trong viêm gan, hoặc do nhiễm độc, do một số loại thuốc (Ví dụ như Paracetamol bạn đang dùng)... Do đó, để biết rõ hơn bạn phải cung cấp kết quả xét nghiệm men gan hoặc đi khám để điều trị bạn nhé! Chúc sức khỏe!