bác sỹ cho e hỏi. mình bị dương tính với Hp bao tử, chữa trị có dứt đc không, và thời gian điều trị trong bao lâu, Hp có lây qa đường ăn uống hay di truyền j k
Trả lời:
Bác sĩ chào bạn. Vi Khuẩn HP có thể điều trị khỏi nhé bạn. Bnạ phải đến cơ sở y tế để điều trị theo phác đồ, uống thuốc đúng phác đồ theo chỉ dẫn của BS bạn sẽ khỏi bệnh. Vi khuẩn này lây chủ yếu qua đường ăn uống chung với người nhiễm HP, qua hơi thở (như hôn nhau). Kết quả nghiên cứu ghi nhận, 70% người Việt bị nhiễm vi khuẩn HP. Yếu tố di truyền, nếu Gia đình có người bi nhiễm HP, viêm loét da dạy, ung thư dạ dày thì cũng có nguy cơ nha bạn. Bạn nên đến BV nhé. Thân chào bạn.