Chào bác sĩ, mình năm nay 17t. Từ bé mình hay nhịn nên tạo thói quen 3-4 ngày mới đi đại tiện 1 lần. Tầm gần tháng nay mình tạo thói quen đại tiện bằng cách ngồi cầu mỗi ngày. Vậy nhưng bh mình ngồi cầu thì nó mới buồn đại tiện chứ nếu không thì gần như ko buồn. Mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên ăn các thức ăn mềm, dễ tiêu, ăn thêm rau xanh trái cây, uống đủ nước, vận động tập thể dục thể thao thường xuyên.... Tạo thói quen đi cầu hàng ngày, không nên 3-4 ngày mới đi một lần. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn