bác sĩ cho em hỏi. 1 tuần nay em bị táo bón đi đại tiện ra máu. và đau rát. không biết có phải bị trị không. em muốn hỏi làm cách nào để khỏi được. và kiêng những gì ăn những gì và uống thuốc gì để khỏi. xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Những biểu hiện bạn nếu ra thì định hướng tới trĩ. Tuy nhiên cần phải thăm khám trực tiếp mới rõ. Nếu là trĩ bạn phải dùng thuốc tăng sức bền thành mạch, nhuận tràng , ăn rau xanh, hạn chế đồ cay nóng. Chúc bạn sức khỏe tốt.