Táo bón dùng thuốc không hiệu quả lẫn tăng cường rau xanh , uống nhiều nước, vận động mà vẫn không hiệu quả thì còn cách nào để trị táo bón không ạ ? Con đọc trên báo thấy là sẽ cần tới phẫu thuật thì con không biết phẫu thuật điều trị vấn đề gì trong táo bón ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Nếu vậy bạn phải tái khám lại khoa nội tiêu hóa để bác sỹ đánh giá chức năng đường ruột nhé, xem có vấn đề bệnh thực thể gì không nhé. Còn vấn đề phẫu thuật thì phải có chỉ định cho trường hợp cụ thể, không phải táo bón là phẫu thuật nhé bạn. Thân mến