chào bs, em là nam, 20t cách đây hơn 2 năm em có đi nội soi đại tràng, kết quả là viêm đại tràng lên xung huyết và trĩ, thực tràng bình thường. sáng nay em đi vệ sinh, em đi hơi mót và khuôn phân rất lớn, lúc đi em cảm thấy rát và khi đi xong em thấy trên giấy vệ sinh sau khi chùi có dính máu đỏ tươi, tuy nhiên cũng ít, phân thì em không thấy dính máu. em vẫn ăn uống ngon miệng bình thường, không đau bụng khó tiêu gì cả. xin hỏi Bs điều này có phải do trĩ gây ra không ạ? cảm ơn Bs
Trả lời:
Chào bạn. Theo như kết quả khám lúc trước và hiện tại máu đỏ tươi thì khả năng rất cao là do trĩ gây ra bạn nhé. Bạn nên đi khám uống thuốc tránh biến chứng chảy máu và đau rát khi đi ngoài. Chúc bạn sức khỏe tốt.