Bác sĩ cho em hỏi là . nếu 1 người bị nhiễm khuẩn HP mà khuẩn đó đã kháng thuốc rồi . khi lây qua người khác . thì nó có bị kháng luôn không ah . em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Vi khuẩn kháng thuốc nghĩa là nó đã có cơ chế chống lại tác dụng của thuốc rồi nên khi ở môi trường cơ thể khác thì tỉ lệ kháng rất cao vì bản chất không thay đổi. Chúc bạn sức khỏe tốt.