Chào bác sĩ, mấy bữa nay em đi cầu phân coa màu hơi nâu đen ạ, trước phân có màu vàng ạ, không đau bụng gì hết, ăn uống bình thường ạ, em nữ 24 tuổi.
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tượng phân đi cầu màu hơi nâu đen thì do nhiều nguyên nhân gây ra tuy nhiên 2 trường hợp phổ biến là do táo bón gây ra hoặc xuất huyết đường tiêu hóa. Phải thăm khám cụ thể và có kết quả công thức máu bác sĩ mới kết luận được. Tình trạng này không hết kèm mệt mỏi e nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa ngay. Chúc bạn sức khỏe tốt.