chào bác sỉ ạ bác sỉ cho em hỏi em bị tiêu chảy mà em uống thuốc đả hết tiêu chay nhưng sao bụng em cứ đau quặn quặn từng cơn cứ 10 phúc 15 phút lại đau như vậy 2 ngày ròi nhưng chưa hết đau em có mua thuốc uống củng không hết đau em có xuống phòng khám bác sỉ khám cho thuốc về uống vẫn không giảm đau quặn ạ nhờ bác sỉ chỉ giúp ạ
Trả lời:
Bác sĩ chào ban. Bạn bị mấy ngày rồi? Bạn khám BS nói bạn bị sao? Trước khi bị tiêu chảy bạn đã ăn thức ăn gì? ăn ở đâu? Bạn chưa cung cấp bạn uống thuốc gi? nên tư vấn sẽ không chính xác. Bạn không tự ý mua thuốc uống nhé? Bạn tiêu chảy phân thế nào? màu thế nào bạn? hôm nay có tiêu chảy nữa không hay chỉ đau bụng? Bạn có ói không?, có chóng mặt không bạn? Có thể bạn bị nhiếm khuẩn đường tiêu hóa( có thể do thức ăn) Bạn uống nhiều nước nhé, có thể mua Oresol pha nước uống nhé . Nếu tình trạng kéo dài bạn phải đến BV khám nha bạn, không để lâu được do đau bụng( là nguyên nhân của nhiều bệnh khác). Thân chào, chúc bạn mau khỏi bệnh.