xin chào bác sĩ ạ, cháu đang uống thuốc trị viêm dạ dày và hay bị đau bụng nhưng ko đi ngoài và hay bị xì hơi nhiều ạ, vậy vấn đề đấy có sao ko ạ
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Đã mấy ngày rồi bạn chưa đi đại tiện? bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, nên hoạt động nhiều hơn thay vì tư thế làm việc tĩnh tại thì nhu động ruột sẽ tăng lên. Ngoài ra bạn nên hạn chế các thực phẩm sinh hơi như cà rốt, giá đỗ nhé. Nếu không ổn, bạn nên đi khám chuyên khoa Tiêu Hóa nha bạn. Chúc bạn mau khỏe!