Chào bác sĩ, mình muốn hỏi là ợ hơi và trung tiện nhiều có phải do đầy hơi ko vậy. Tháng trước mình cx bị như vậy thì bác sĩ bảo là do ăn nhanh và nuốt nhanh. Dạo gần đây mình cx ko để ý việc ăn uống lắm và đôi khi thì trung tiện hơi nặng mùi
Trả lời:
Bác sĩ chào ban. Do bạn ăn uống thất thường, ăn vội,... Ợ hơi có nóng không bạn? có đau bụng không bạn? Phân có chất nhày không bạn? Phân màu gì? phân lỏng hay sệt,..? Phân nặng mùi có thể bạn ăn quá nhiều Protein, ít chất sơ,... Ợ hơi không ảnh hưởng đến việc đi tiêu nhiều nha bạn. Tình trạng như vậy của bạn lúc trước thì mấy ngày hêt? Nếu phân lỏng, đi nhiều lần thì bạn nên đi đến Bệnh viện khám nhé. Thân chào bạn, chúc bạn mau khỏe