Cháu chào bác sĩ ạ! Bác sĩ cho cháu hỏi mẹ cháu năm nay 54 tuổi, mẹ cháu hay bị đau tức vùng thượng vị từ lúc còn trẻ đến bây giờ, không phải thường xuyên nhưng khi mẹ cháu suy nghĩ hoặc uống thuốc kháng sinh và xương khớp thì sẽ bị đau thượng vị. Nhưng thời gian gần đây mẹ cháu có đau râm ran xuống bụng dưới kèm theo buồn đại tiện, phân nát. Bác sĩ cho cháu hỏi như vậy là mẹ cháu bị làm sao ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ. Chúc bác sĩ nhiều sức khoẻ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Mẹ bạn có thể bị viêm dạ dày đường ruột, Bạn nên hạn chế các thức ăn chua cay nóng, ăn uống đúng giờ, không để quá đói, không ăn quá no, hạn chế rượu bia thuốc lá, chất kích thích , hạn chế căng thẳng stress, ăn các thức ăn mềm dễ tiêu..... hạn chế sử dụng thuốc giảm đau kháng viêm, nếu dùng nên kèm thuốc dạ dày, có thể bổ sung men vi sinh giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn