Bác sĩ cho e hỏi dạo này em ăn gì cũng bị đau bao tử vs hơi khó thở hay bị trào thức ăn từ họng ra ngoài ạ cho em hỏi là em bị gì vậy Bác sĩ
Trả lời:
Triệu chứng của bạn gợi ý nhiều đến bệnh lý của đường tiêu hóa, cụ thể là Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực quản ạ. Đây là bệnh lý do nhiều nguyên nhân liên quan đến cơ thắt thực quản dưới bị rối loạn trương lực khiến các chất dịch thức ăn acid từ dạ dày trào ngược lên thực quản khiến bạn có cảm giác khó chịu và bỏng rát. Bạn nên đến cơ sở y tế để được Nội soi dạ dày để xác định mức độ tổn thương dạ dày và thực quản cũng như xác định tình trạng nhiễm vi khuẩn H.p. Bệnh lý này nên được điều trị thích hợp nếu diễn tiến lâu có khả năng sang thương chuyển thành tiền ung thư và ung thư. Điều trị bao gồm (1) điều chỉnh lối sống: hạn chế thức ăn dầu mỡ, chất ngọt, rượu bia, chất chua cay; không nằm ngay sau khi ăn; giảm cân nếu thừa cân (2) điều trị thuốc kháng acid, trung hòa acid, tăng trương lực cơ vòng thực quản dưới. Thân gởi đến bạn.