Cháu chào bác sĩ ạ, năm nay cháu 17 tuổi, cháu là nữ. Khoảng vài tháng trở lại đây, mỗi khi đi đại tiện xong cháu đều có cục thịt dư lòi ra ngoài, ban đầu còn bé, nhưng càng ngày càng to ạ. Ít nhất là 1 tiếng và nhiều nhất là 2-3 ngày là nó sẽ nhỏ đi và gần như mất luôn ạ. Cục thịt này xuất hiện kể cả khi cháu bị táo bón hay tiêu chảy ạ, đau rát rất khó chịu ạ, nhưng cháu không bị đi ngoài ra máu ạ. Cháu ăn ít rau, đi nặng cũng không thường xuyên, 1 tuần 1 lần ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi có phải cháu bị trĩ rồi không ạ? Bác sĩ bảo mật câu hỏi giúp cháu với ạ. Cháu xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
chào bạn. cảm ơn bạn đac gửi câu hoit đến chường trình. hình ảnh bạn gửi là biểu hiện của trĩ. bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hoá để tư vân và điều trị cho bạn. thân ái