e chào bác sĩ. e đau bụng bên phải âm ỉ. sôi bụng cả 3 tuần nay. đầy hơi. bụng bên phải hơi trướng. trc e có bị lao 1 lần. lần này ko biết e có bị lao ruột ko ạ. e đọc thấy lao ruột bị đau âm ỉ hố chậu phải. kèm sôi bụng ạ.
Trả lời:
Chào bạn Nếu biểu hiện đau bụng của bạn khu trú tại vùng bên phải thì cũng nên siêu âm xem thế nào. Tỉ lệ gặp lao ruột không cao bạn. Nên không nghĩ nhiều đến lao ruột. Ngoài ra lao thường có kèm biểu hiện sốt về chiều và nếu lao ruột thường sút cân nhiều Bạn nên đi kiểm tra để có kết quả chính xác nhất Chúc bạn sức khỏe tốt