k/g Bác sĩ, trước đây 3 năm tôi có đi nội soi dạ dày thì Bác sĩ kết luận là niêm mạc dạ dày bị viêm hoại tử vùng trên gần thực quản sau đó uống 2 tuần nội soi lại thì chỉ bị viêm xung huyết niêm mạc mức vừa, sau đó uống thêm 3 tháng thuốc tây rồi còn ợ hơi khi đói và xì hơi buổi sáng hoặc khi ngồi nhiều đến giờ thì tôi uống nano nghệ và ampelop của traphaco để ngủ ngon và ko bị đau lại, chỉ còn xì hơi buổi sáng và đôi khi quá đói thì ợ hơi, nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ.cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng ợ hơi của bạn có khả năng nhiều do trào ngược dạ dày. Bạn dùng tinh chất nghệ khá ổn. Bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý. Nên ăn chậm nhai kĩ, tránh ăn đồ có gas, các thực phẩm dễ sinh hơi. Về dùng thuốc cơ bản như điều trị viêm dạ dày. nếu tình trạng này thường xuyên bạn có thể sử dụng thuốc Trimebutin để giảm ợ hơi. chúc bạn sức khỏe tốt