Mình hôm qua có cố rặn để đi vệ sinh vì 2 ngày mình chưa buồn đại tiện, sau khi rặn thì nó cũng buồn. Sau đó, trong lúc đi lúc đầu mình cx rặn thì phân đầu nhỏ nhưng kèm ít như kiểu dịch trắng đục. Mấy phân sau chỉ có kèm ít máu trong phân. 5 tháng trc mình đã đi nội soi hậu môn - đại tràng thì hậu môn ko có vấn đề và hơi yếu nên đôi khi có thể bị nứt. Bác sĩ tư vấn giúp mình về việc dịch trắng trong phân
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn cứ theo dõi số lần đại tiện trong tuần, việc đi khó có thể do bạn bị táo bón nhiều, cần cung cấp thêm nhiều rau xanh, thực phẩm nhiều chất xơ để làm mềm phân dễ đi được nhé. Nếu nghi ngờ phân có máu thì bạn nên đi khám lại khoa nội tiêu hóa để được xét nghiệm kiểm tra. Thân mến