chào bác sĩ, mình 2 hôm chưa đi đại tiện nên hơi lo thế là mình cứ cố tự rặn một lúc để nó buồn rồi thì nó cx buồn thật. Lúc mình đi đại tiện thì lúc đầu có ít như kiểu nhầy trắng trong phân, mấy cục sau mình ko nhì rõ nma có vẻ ko có nhưng có kèm ít máu trong phân. 5 tháng trước mình có đi nội soi từ hậu môn lên đại tràng thì hậu môn ko vấn đề gì. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn cứ theo dõi số lần đại tiện trong tuần, việc đi khó có thể do bạn bị táo bón nhiều, cần cung cấp thêm nhiều rau xanh, thực phẩm nhiều chất xơ để làm mềm phân dễ đi được nhé. Nếu nghi ngờ phân có máu thì bạn nên đi khám lại khoa nội tiêu hóa để được xét nghiệm kiểm tra. Thân mến