Sáng nay con dùng 3 viên Bysacodyl 5mg điều trị táo bón đi ngoài . Con không biết sao có hiện tượng nôn , đau bụng dữ dội vậy ạ . Con phải làm sao để hết tình trạng này ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bisacodyl là thuốc làm tăng nhu động ruột, đây có thể do tác dụng phụ của thuốc, bạn có thể ngưng thuốc theo dõi thêm, sử dụng một số thuốc giảm đau thông thường, đau bụng này cũng có thể do bạn bị viên trào ngược dạ dày bạn nên khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn