Em chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi. Em đang gặp vấn đề về sức khoẻ ạ. Em bị trào ngược dạ dày, chủ yếu là sau khi ăn. Em cảm thấy ngực nóng rát, cảm thấy khó chịu ở giữa ngực( chủ yếu ). Em không biết mình có bị viêm thực quản hay là thực quản đang gặp vấn đề gi ạ? Em ăn uống vẫn bình thường, nuốt không bị nghẹn. Em mong nhận được lời khuyên từ bác sĩ, em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Bản chất trào ngược dạ dày thực quản là dịch vị ở dạ dày di chuyển lên thực quản gây cho bạn cảm giác nóng rát vùng sau xương ức. Do có tính axit nên nó có thể gây viêm thực quản. cần nội soi mới rõ được. Về phác đồ điều trị thì vẫn không khác gì so với trào ngược dạ dày thực quản. Bạn cứ tuân thủ phác đồ điều trị thì sẽ ổn. Chúc bạn sức khỏe tốt.