Con bị táo bón lâu rồi ạ khoảng 2 năm nay,phải dùng thuốc bysacodyl 5mng mới đi ngoài được . 1 tháng trước con đã đi khám nội soi đại tràng và bị Viêm đại tràng co thắt , trĩ nội táo bón . Đã dùng thuốc theo toa và ăn rau , trái cây nước , vận động nhưng tình trạng không khả quan vẫn táo bón như thường và phải dùng thuốc con mới đi được. Bây giờ con phải làm sao đây ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu không tìm được nguyên nhân hoặc điều trị căn bệnh gây táo bón không giúp ích gì nên điều trị theo triệu chứng. Táo bón mãn tính tự nó không phải là một rối loạn đe dọa tính mạng; Mặc dù các rối loạn nguy hiểm như ung thư đại trực tràng nên được loại trừ bằng nội soi đại tràng khi thích hợp. Nó chỉ nên được điều trị nếu gây ra các biến chứng can thiệp đáng kể đến chất lượng cuộc sống. Các biến chứng như vậy bao gồm đau bụng, loét đại tràng, thủng đại tràng và các vấn đề về hậu môn trực tràng: nứt hậu môn, trĩ, sa trực tràng, kẹt phân, tắt ruột, đại tiện không tự chủ.. Táo bón kéo dài mãn tính không gây nguy hiểm nhưng gây tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc, vì thế bạn cần lưu ý đến cách ăn uống, luyện tập thể dục và uống nhiều nước. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn