em là nữ năn năm 23 tuổi . em rất khó đi cầu . lâu mấy ngày em đi 1 lần . 2 năm trước e có nội soi và bị viêm đại tràng . bây giờ em lại khó đi cầu . và giờ em đi ngồi lâu e mới đi được . thường thì e ngoi tolet de di cau thi rất đau ở bụng và dưới . đau cực kì và sau khi cơn đau đó qua thì e mới đi đc phân . em hay đi phân cứng trước và phân sau thường là mềm có khi hoạc lỏng . không biết có sao không ạ . và có cách nào e dễ đi cầu và đi đuoc mỗi ngày thường xuyên không ạ . em không biết ăn rau . em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên ăn các thức ăn mềm, dễ tiêu, ăn thêm rau xanh trái cây, uống đủ nước, vận động tập thể dục thể thao thường xuyên.... Bạn nên tập ăn rau, nếu không giảm nên khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa uống thuốc thêm Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn