e muốn hỏi về bệnh trào ngược dạ viêm dày thực quản, viêm hành tá tràng, và HP dương tính E mới có triệu chứng đau bụng đi ngoài phân nát đc khoảng 3 tuần nay sau ăn sáng, còn bt cũng ko thấy gì và bị trào ngược dạ dày hơn 1 năm trc ạ. -hnay e đi khám ở bv Đh Y hà nội làm nội soi thực quản dạ dày tá tràng + nội soi đại tràng KQ thì đại tràng bt còn nội soi phần trên là có vdê e chụp trong hình ạ. BS cho e hỏi mức độ của e có đáng lo ngại ko ạ, BS ở viện có kê cho e đơn thuốc e mang về chị gái e bán thuốc thì kê đơn thay thế 3 loại thuốc đầu tiên như ở dưới ạ, BS xem hộ e như thế có tốt ko ạ. Đơn bác sĩ: 1. Pantoprazole 40mg x 42 v 2. Amoxicilin 500mg x 56 v 3. Probioticslactomin plus 3g x 30 gói 4. Clarithromycin 500mg x 28 v 5. Bismuth subcitrate 120mg x 56 v Đơn thay thế: Thay số 1 và 2 là 1. Nexium mups 40 mg x 14 v uống 1v/ngày trước ăn sáng 30' 2. Ampicilin 500mg x56 v uống 2v sáng + 2v chiều sau ăn 3. Yumangel 1g/15ml x 20 gói trước ăn 30' ngày 2 lần
Trả lời:
Chào bạn, hiện tại dạ dày của bạn đang bị viêm, tuy nhiên chưa có triệu chứng của viêm mạn tính như loét dạ dày, sẹo, xuất huyết nên bạn nên điều trị tích cực để giảm tái phát. Bạn có thể dùng các loại thuốc mà bạn nêu để thay thế đơn bác sĩ, nên đi khám lại sau đợt điều trị để đánh giá điều trị và hiệu chỉnh nếu cần. Thân mến.