Mình từ bé hay nhịn đại tiện nên nó đã khiến thói quen đại tiện của mình chỉ 2-3 lần / tuần đến bây giờ. Mình đã cố thay đổi nó nhưng chỉ được 2 tuần là lại trở về như cũ ( gần 3 ngày chưa buồn đại tiện ). Bác sĩ tư vấn những chế độ ăn uống hay vận động để cait thiện ạ.
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt như đi đại tiện vào 1 khoảng thời gian cố định trong ngày (thường buổi sáng sớm đúng sinh lý đường tiêu hoá) kể cả khi không có cảm giác muốn đại tiện. Ngoài ra bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và tăng vận động để nhu động ruột tăng lên bạn nhé. chúc bạn mau khoẻ.