xin cho tôi hỏi tôi vừa chụp xquang, thử máu và khám cận lâm sàn, khám tổng quát, bao gồm mỡ trong máu, gan nhiễm mỡ kết quả điều tốt và không có gi bất thường. nhưng tôi thấy trong cơ thể mình cảm thấy hơi mệt, tăng cân nhanh, bụng to, lúc nào cũng k thấy đói, ăn được chút thì bị tức bụng, có khi bị lao canh, ợ chua. xin bác sĩ cho tôi hỏi nguyên nhân do đâu tôi gặp vấn đề gi? xin cám ơn
Trả lời:
chào bạn. Bạn đã làm đầy đủ các xét nghiệm kia thì cơ bản ổn ngoài tình trạng máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ. Tình trạng tăng cân bụng to thì có thể do cơ địa tăng cân của bạn , bạn nên điều chỉnh chế độ ăn giảm mỡ, tăng cường thể dục đều đặn giảm cân. Tình trạng bụng ậm ạch , ợ hơi có khả năng do trào ngược dạ dày thực quản. Nếu không đỡ bạn có thể dùng thuốc điều trị dạ dày. Cần thiết khám chuyên khoa tiêu hóa. Chúc bạn sức khỏe tốt.