E là nam 27 t. Cách đay 1 tháng e có uống kháng sinh trị nhiễm trùng tiểu .Bac sy cho e uống 1 tuần và đã hết nhiễm trùng rồi ạ. Nhưng trước khi uống kháng sinh ,tiêu hoá e ko bi gì cả. Nhưng sau khi uong kháng sinh thì tiêu hoá e có vấn đề. E cứ hay mắc cầu , bình thuong đi cầu thì mới rặn , nhưng e ko đi cầu ko biet vì sao lại bị mắc rặn liên tục . sinh hoạt đứng hay ngồi cũng bị mắc rặn. Ko bik e bi gì thưa Bác Sỹ a. Cam on Bac sỹ ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi sử dụng kháng sinh có thể gây loạn khuẩn đường ruột, rối loạn tiêu hóa ...Ngoài ra có thể do bệnh lý tiêu hóa khác của bạn, bạn có thể bổ sung men vi sinh giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn, nếu không giảm nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn