Em chào bác sĩ! Em đã bị viêm dạ dày, trào ngược thực quản 5 năm nay. Em có làm nội soi và test HP thì hp âm tính, viêm hang vị, trào ngược độ A. Bác sĩ có kê cho em thuốc Nexium và Gaviscon. Em nghe nói chè dây cũng rất tốt cho dạ dày, vậy em có thể uống thêm chè dây khi đang uống thuốc Tây để trị bệnh không ạ? Và em cần điều trị trong bao lâu để dứt điểm được bệnh này ạ. Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chè dây được biết là một thảo dược, có tác dụng điều trị, giảm triệu chứng bệnh lý dạ dày...Tuy nhiên hiệu quả và tác dụng phụ chưa được đánh giá, kiểm chứng đầy đủ, không cần dùng chung thuốc tây, chưa rõ tương tác thuốc. Thời gian điều trị khác nhau tùy theo từng người. Bạn nên hạn chế các thức ăn chua cay nóng, ăn uống đúng giờ, không để quá đói, không ăn quá no, hạn chế rượu bia thuốc lá, chất kích thích , hạn chế căng thẳng stress, ăn các thức ăn mềm dễ tiêu..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn