Con không hiểu tại sao mẹ con ít ăn rau , uống ít nước mà vẫn đi ngoài bình thường, còn con thì lại bị táo bón là sao ạ . Mặc dù thực đơn mỗi ngày mẹ nấu còn đều ăn bình thường nhưng không hiểu tại sao con lại bị táo bón còn mẹ con thì không. Con cũng cố ăn rau uống nước mà không có cải thiện gì cả
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi . Vấn đề táo bón do nhiều nguyên nhân gây ra chứ không phải phụ thuộc vào việc ăn ít rau hay uống ít nước. Táo bón cũng có thể xảy ra do tình trạng tại dạ dày hoặc đại tràng. Ngoài ra nó cũng liên quan tình trạng vận động của bản thân. Để cải thiện bạn cũng có thể dùng thuốc nhuận tràng, men vi sinh. Nếu không cải thiện bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa khám và kê đơn cụ thể. Chúc bạn có sức khỏe tốt