Tôi 2 tuần trước do ăn nhanh và uống nước nên sau đó bị tức ở dạ dày tầm 1p rồi nôn ra hết, 2 lần đầu không sao, 1 lần cuối nôn có kèm máu vad từ đấy đến giờ cx hơn 2 tuần mà vẫn bị chướng bụng và ợ hơi khá nhiều. Mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi Tình trạng nôn ra ít máu lúc đầu đã hết thì là dấu hiệu tốt. Đây có thể là trường hợp chảy máu ở đoạn nối thực quản và dạ dày và nó đã tự cầm. Còn vấn đề chướng bụng ợ hơi của bạn có thể do tăng tiết acid ở dạ dày và gây trào ngược lên thực quản tạo cảm giác ợ chua. Bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám kĩ hơn và kê đơn cụ thể. Chúc bạn có sức khỏe tốt