Dạ con là nữ, 16 tuổi. Con hay bị đau bụng, đi ngoài bã( tiêu chảy nhẹ) sau khi uống cà phê sữa, nước mắm vào buổi sáng, còn vào những buổi khác thì không bị. Con có đi khám ở chỗ Đông y và sử dụng thuốc Nam thay vì thuốc Tây( do từng bị ngộ độc thuốc). Người ta bắt mạch cho con và bảo con bị xung huyết dạ dày. Liệu có đúng không ạ? Con cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên hạn chế các thức ăn chua cay nóng, ăn uống đúng giờ, không để quá đói, không ăn quá no, hạn chế rượu bia thuốc lá, chất kích thích , hạn chế căng thẳng stress, ăn các thức ăn mềm dễ tiêu..... triệu chứng của bạn có thể đang bị viêm xuất huyết tiêu hóa, viêm dạ dày đường ruột ....Bạn nên gặp bác sĩ Tây y tế để được khám đánh giá, xét nghiệm cận lâm sàng thêm, chuẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn