con đã 6 ngày chưa đi ngoài ạ , con đã uống thuốc bysacodyl 3 viên mà vẫn chưa đi bây giờ con phải làm sao để đi ngoài liền ạ , bụng con cứ căng ra
Trả lời:
Chào bạn, Việc táo bón kéo dài có thể gây nhiều vấn đề không tốt cho cơ thể. Về Bysacodyl tuỳ thuộc vào đường dùng và liều lượng sẽ có thời gian tác dụng khác nhau. Thường thì đường uống sẽ lâu tác dụng hơn đường đặt hậu môn (vài tiếng so với 15-60 phút). Nếu bạn đang khó chịu nhiều thì nên đi khám chuyên khoa tiêu hoá để được sử dụng một biện pháp khác giải quyết tức thì tình trạng này như thụt tháo,... Cũng để kiểm tra, đánh giá nguyên nhân táo bón của mình nhé. Một lần nữa, tình trạng táo bón phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng, vì vậy hãy ăn nhiều rau xanh, trái cây,... và uống đủ nước bạn nhé. Chúc bạn sức khoẻ.