Thưa bs mẹ cháu năm nay 52t đi khám bị máu nhiễm mỡ, gan to, thiếu máu lên não. Cho cháu hỏi gan to có nguy hiểm ko, bâyh làm ntn để hạn chế máu nhiễm mỡ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Gan to tất nhiên là nguy hiểm bạn nhé, ảnh hưởng chức năng gan và sẽ gây chèn ép trong ổ bụng. Việc điều trị gan nhiễm mỡ là dùng thuốc giảm mỡ máu, thay đổi chế độ dinh dưỡng tăng cường thực phẩm rau xanh trong thức ăn, hạn chế mỡ động vật nhé. Thân mến