bs ơi cho e hỏi. e dạo gần đây bị đi ngoài khó khăn, mặc dù là phân mềm, buồn đi nhưng k đi được. đi khám bs kê 2 loại thuốc là SMECTA và DH-SUBTINS nhưng e thấy có tác dụng phụ là TÁO BÓN thì khác gì triệu chứng e đang gặp phải đâu ạ. bs giải đáp cho e xem bs đã kê thuốc như thế hợp lý chưa ạ. e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Smecta thường dùng điều trị tiêu chảy, bổ sung điện giải...Có thể gây táo bón, tôi cũng chưa hiểu lý do bác sĩ kê như vậy, bạn có thể trao đổi thêm với bác sĩ điều trị, còn thuốc kia thì bình thường là lợi khuẩn, có thể điều trị táo bón. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn